Các sự cố máy đá viên thường gặp khi vận hành

Bạn đang quan tâm đến việc mua máy đá viên nhưng thường xuyên gặp phải các sự cố khi vận hành máy đá viên và không biết cách khắc phục? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ra sự cố khi vận hành máy đá viên và cách khắc phục nhanh chóng để tránh mất thời gian và tiền bạc.

Các sự cố máy đá viên thường gặp khi vận hành
Các sự cố máy đá viên thường gặp khi vận hành

Cách xử lý các sự cố khi vận hành máy đá viên khi đèn không sáng và máy nén máy bơm không hoạt động

Bạn đã từng gặp phải tình trạng đèn không sáng và máy nén máy bơm không hoạt động? Đây là những vấn đề rất khó chịu và có thể gây ra nhiều rắc rối với máy đá viên. Tuy nhiên, hãy đừng quá lo lắng vì giải pháp đơn giản là kiểm tra nguồn điện và áp dụng những cách xử lý đơn giản mà chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây.

Khi đèn không sáng và máy nén máy bơm không hoạt động, nguyên nhân thường là do sự cố về điện. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thực hiện một số kiểm tra như sau:

 • Kiểm tra nguồn điện có bị mất pha không.
 • Kiểm tra mức điện áp hiện tại.
 • Kiểm tra cầu chì (aptomat) bên trong tủ.
 • Sau khi kiểm tra và xác định nguyên nhân gốc rễ, bạn cần đảm bảo rằng các tiếp điểm khởi động từ, hoạt động của timer, relay không bị chập hay chạm mạch điện.

Ngoài ra, cần đảm bảo rằng máy được cấp đủ điện và nước để hoạt động tốt. Khi bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên, đèn sẽ sáng và máy nén máy bơm sẽ hoạt động trở lại như bình thường.

5 nguyên nhân gây ra sự cố máy nén, bơm không hoạt động: Cách khắc phục để đèn nguồn sáng và đèn báo lỗi sáng

Nếu bạn đang gặp sự cố với máy nén hoặc bơm không hoạt động và đèn báo lỗi không sáng, có thể nguyên nhân là do áp suất. Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục để đèn nguồn sáng và đèn báo lỗi sáng trở lại.

 • Bơm nước làm mát có đảm bảo lưu lượng không: Nếu bơm không đảm bảo lưu lượng, hãy kiểm tra đường ống và van để đảm bảo chúng không bị tắc. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy thay thế các bộ phận cần thiết hoặc sửa chữa chúng.
 • Lượng nước làm mát đủ hay không: Nếu lượng nước làm mát không đủ, hãy kiểm tra mức nước trong bình chứa và thêm nước nếu cần. Nếu bình chứa không đầy, hãy kiểm tra van đầu vào và van thoát để đảm bảo chúng không bị tắc.
 • Quạt tháp làm mát hoạt động có hiệu quả không: Nếu quạt tháp làm mát không hoạt động hiệu quả, hãy kiểm tra các bộ phận của quạt để đảm bảo chúng không bị tắc hoặc hư hỏng. Nếu có bất kỳ sự cố nào, hãy thay thế các bộ phận cần thiết hoặc sửa chữa chúng.
 • Kiểm tra bình ngưng có tắc bẩn không: Nếu bình ngưng bị tắc bẩn, hãy vệ sinh bình ngưng để đảm bảo lưu lượng nước tối đa.
 • Các van chặn có bị khoá không: Nếu các van chặn bị khoá, hãy kiểm tra và tháo các vật cản để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.

Trước khi tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố, hãy tắt máy. Sau khi đã xử lý xong, bạn có thể reset pen áp suất cao nếu có và giảm áp suất cao để máy tự reset và khởi động lại.

Những lưu ý quan trọng trước khi vận hành máy
Những lưu ý quan trọng trước khi vận hành máy

Làm thế nào để xử lý sự cố máy làm đá: máy nén ngưng hoạt động và áp suất dầu nhảy?

Bạn đang gặp sự cố với máy làm đá khi mà máy nén không hoạt động và áp suất dầu nhảy, đèn báo lỗi tắt và đèn nguồn sáng không sáng. Tuy nhiên, bơm vẫn đang hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra mức dầu trong máy nén để xác định có thiếu dầu hay không. Nếu thiếu, hãy bổ sung dầu vào máy nén theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra bình tách dầu để xem xét xem nó có bị bẩn hay không. Nếu cần, hãy làm sạch bình tách dầu.
 • Kiểm tra tình trạng lưới bơm dầu máy nén để đảm bảo nó đang hoạt động tốt. Nếu cần, hãy làm sạch lưới bơm dầu.
 • Xử lý các lỗi có thể và khởi động lại máy để kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.
Máy đá viên tinh khiết 5 tấn ICE COOL
Máy đá viên tinh khiết 5 tấn ICE COOL

Giải pháp xử lý sự cố đèn nguồn sáng và đèn báo lỗi tắt cho máy làm đá

Bạn đang gặp sự cố với đèn nguồn sáng và đèn báo lỗi trên máy làm đá? Hãy tìm hiểu giải pháp đơn giản để khắc phục vấn đề này.

Khi đèn nguồn sáng và đèn báo lỗi trên máy làm đá tắt, đầu tiên bạn cần kiểm tra rơ le nhiệt để xác định có bị quá tải hay chạm không. Nếu phát hiện vấn đề này, hãy xử lý và reset lại đuôi nhiệt trước khi khởi động lại máy.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra độ bẩn của dầu và sự hồi dầu. Hãy chuẩn bị trước các vật tư và vật dụng cần thiết như hạt hút ẩm, gas, đồng hồ đo áp suất, dây gas, đồng hồ đo điện, kìm, kéo, tuốc nơ vít, bình nhớt máy nén, chìa khoá, khoá van, kìm bấm, mỏ lết để đảm bảo công việc được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Khắc phục ngay những vấn đề thường gặp với máy xả đá liên tục”

Bạn sử dụng máy xả đá liên tục và gặp vấn đề không thể giải quyết được? Không lo lắng, hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề thường gặp với máy xả đá liên tục.

Nguyên nhân thường gặp của việc máy xả đá liên tục không hoạt động đúng cách bao gồm việc máy chưa xả hết đá trong khay, chỉnh mức nước bơm quá lớn, bộ chia nước làm đá quá bẩn hoặc máy hết gas. May mắn thay, những vấn đề này đều có giải pháp khắc phục đơn giản như cài đặt thời gian trễ của timer, chỉnh van nước đầu vào, vệ sinh bộ chia nước và nạp gas.

Đừng để máy làm đá của bạn hoạt động quá lâu mà vẫn chẳng thấy đá xuất hiện: Nguyên nhân và giải pháp

Bạn đã từng trải qua tình huống khi cần đá mà máy làm đá lại không cho ra đá? Thật khó chịu và phiền toái! Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Một số nguyên nhân phổ biến khiến máy làm đá không hoạt động đúng cách có thể do nước vào làm đá quá nóng hoặc van cấp nước kẹt làm nước vào máy liên tục, bể nước tràn ra khỏi máy… Bên cạnh đó, thiếu gas, máy nén bị sự cố hay đầu dò nước bẩn cũng có thể gây ra vấn đề.

Với mỗi nguyên nhân khác nhau, chúng tôi cũng sẽ cung cấp giải pháp tương ứng để bạn có thể khắc phục vấn đề một cách hiệu quả. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc không sửa được, hãy liên hệ ngay với Nhà cung cấp máy làm đá viên tinh khiết ICE COOL để được hỗ trợ nhanh chóng. Đừng để một vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng đá và tuổi thọ của máy của bạn!

Sản phẩm máy đá viên:

Giải pháp tuyệt vời : địa chỉ mua máy đá viên chất lượng cao và nhận tư vấn báo giá miễn phí

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để mua máy đá viên? Bạn cần một giải pháp hiệu quả cho việc sản xuất kem tuyệt vời của mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn! Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy móc cho ngành công nghiệp thực phẩm, chúng tôi cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về địa chỉ mua máy đá viên chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Không chỉ cung cấp máy đá viên chất lượng tốt, chúng tôi còn cung cấp cho bạn những tư vấn báo giá miễn phí để bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Với chúng tôi, bạn sẽ không chỉ được hỗ trợ tốt nhất mà còn nhận được sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác